EyeBrows Rapid Growth

Kaminomoto

Với bề dày lịch sử hơn 100 năm, Kaminomoto được biết đến là một nhà sản xuất giàu kinh nghiệm nhất trong ngành mỹ phẩm và dược phẩm tại Nhật Bản.

Cắt lông mi để chúng mọc dài hơn – thực hư như thế nào?


Nhiều người vẫn hay truyền tai nhau việc cắt lông mi sẽ khiến chúng mọc nhanh và dài hơn, liệu điều này có thật sự đúng hay không? Cùng điểm qua một số thông tin để xem những điều này có phải là sự thật không nhé!

1. Lý do mà bạn cắt lông mi là gì?

Người ta thường truyền nhau rằng để làm đẹp cho bản thân thì vẫn sử dụng phương pháp cắt phăng đi hàng lông mi của mình.

Ở những người có hàng lông mi quá ngắn, việc cắt lông mi với mong muốn giúp lông mi có thể mọc dài và nhanh hơn. Còn đối với người có lông mi quá dài thì việc cắt lông mi sẽ giúp cho hàng lông mi trở nên thon gọn và đẹp hơn.

Vẫn câu thần chú quen thuộc “cắt lông mi sẽ khiến chúng dài hơn,” vậy điều này có đúng không? Và liệu có nên cắt đi hàng lông mi của mình để đổi lấy một hàng lông mi đẹp, dài hằng mong ước hay không?

Vì bất cứ lý do gì đi chăng nữa thì trước khi cắt bạn nên lưu ý những điều này:

  • Chỉ cắt một vài milimet ngoài rìa, tránh trường hợp cắt quá tay.
  • Nếu bạn không tự tin cắt hàng lông mi của mình thì bạn có thể nhờ một ai đó sẽ giúp bạn.
  • Chải lông mi trước khi cắt, để chúng được đồng đều, tránh trường hợp cắt xong lại bị so le.

2. Vậy liệu lông mi có mọc lại sau khi cắt hay không?

Câu trả lời đó chính là có, tuy nhiên cần một thời gian nhất định để chúng có thể mọc lại. Thời gian để lông mi có thể mọc lại là bao lâu?

Vòng đời phát triển của lông mi sẽ trải qua 3 giai đoạn:

  • Giai đoạn Anagen: đây là giai đoạn phân chia, hình thành cấu trúc lông. Giai đoạn này thường sẽ mất khoảng 45 ngày.
  • Giai đoạn Catagen: Giai đoạn này chính là lúc mà hàng lông mi bắt đầu phát triển tích cực hơn, giai đoạn này phát triển khoảng 3 tuần.
  • Giai đoạn telogen: Đây là giai đoạn mà lông mi đã ngưng quá trình phát triển, lúc này chúng bắt đầu nghỉ ngơi khoảng 100 ngày rồi bắt đầu hoạt động vòng đời mới.

Xem thêm: 5 sai lầm khi dưỡng mi làm hư tổn mi hàng ngày mà ai cũng mắc phải.

3. Vậy cắt xong thì lông mi có trở nên dày hơn hay không?

Vẫn chưa có bất kỳ một nghiên cứu nào có thể chứng minh được việc cắt lông mi có thể khiến chúng có thể dày hơn. Bởi trong quá trình cắt, chúng ta chỉ tác động cắt ngắn đi sợi lông mi chứ không hề đưa vào bất cứ dưỡng chất nào để nuôi dưỡng và kích kích mi có thể mọc rậm hơn.

4. Vậy nên làm gì để lông mi có thể đậm và dày hơn?

Nếu không cắt lông mi thì có cách nào có thể tác động khiến lông mi trở nên dày và đậm hơn không? Hiện nay, một số chị em để có được hàng lông mi đẹp thì thường hay sử dụng thuốc Kaminomoto để kích thích lông mi mọc dày và đậm hơn. Cách làm này có thực sự hiệu quả không? Câu trả lời là có. Sử dụng loại thuốc này giúp cho lông mi được cung cấp thêm dưỡng chất, thúc đẩy quá trình phát triển của chúng. Đây là một sản phẩm được sản xuất tại Nhật Bản, được nghiên cứu kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt, đảm bảo chất lượng, an toàn tuyệt đối cho người dùng.

Đặt mua nhanh giá chỉ 400K

Về chúng tôi

Thuốc mọc lông mày

Thuốc mọc lông mày Kaminomoto EyeBrows Rapid Growth là dòng sản phẩm đến từ Tập đoàn Kaminomoto Nhật Bản.

Liên hệ

Số 24 Huỳnh Tấn Phát, Nhà Bè, Hô Chi Minh

0939.24.99.95

moctocchuyennghiep@gmail.com