EyeBrows Rapid Growth

Kaminomoto

Với bề dày lịch sử hơn 100 năm, Kaminomoto được biết đến là một nhà sản xuất giàu kinh nghiệm nhất trong ngành mỹ phẩm và dược phẩm tại Nhật Bản.

Microfeathering: Microblading, nhưng trông còn tự nhiên hơn nữa


Hàng chân mày là một trong những thứ được phái đẹp bàn tán nhiều nhất. Dù có chăm sóc, cắt tỉa lông mày như thế nào đi nữa thì nhiều khả năng bạn cũng đã từng nghe qua microblading. Phương pháp xăm chân mày bán vĩnh viễn này được dùng để tạo nên cảm tưởng chân mày rậm dày hơn bằng cách dùng những đường nét nhỏ, bắt chước hình dạng lông mày tự nhiên. Hiện nay có một hình thức khác của microblading đang dần nhận được rất nhiều sự quan tâm của chị em phụ nữ: Microfeathering.

 

Microfeathering là gì?

 

 

Microfeathering là một hình thức microblading sử dụng kim/lưỡi dao để đưa sắc tố vào da và bắt chước lông thật, khiến cho hàng chân mày nổi bật hơn và cho ra kết quả tự nhiên hơn. Kỹ thuật này được sáng tạo bởi chuyên gia về chân mày nổi tiếng Kristie Streicher, người đồng sáng lập ra salon STRIIIKE ở Beverly Hills.

 

“Khi mới biết đến microblading, thực lòng tôi không thích vẻ không tự nhiên của nó. Tôi nghĩ trông nó quá dày và y như một hình xăm,” Streicher cho biết. “Đến khi tự mình nghĩ ra kỹ thuật mới thì tôi mới nhận ra nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng.”

 

Streicher dành 1 năm trời phát triển kỹ thuật này trên 300 hình mẫu thử nghiệm, áp dụng nó để lấp vào những chỗ thưa trên chân mày, thay vì tái tạo lại cả một hàng chân mày. “Microfeathering là thương hiệu và kỹ thuật độc quyền mà tôi tạo ra để cho mọi người một hàng chân mày đầy đặn, trông tự nhiên nhất,” Streicher nói. “Thực lòng tôi cố tạo ra những nét giống và bắt chước lông tự nhiên để trám vào những vùng lông thưa.” Bà mô tả thành quả cuối cùng là “mềm mại, tự nhiên và thực sự phù hợp với khuôn mặt từng người.”

 

Những lợi ích của microfeathering

 

  • Mang đến vẻ tự nhiên
  • Khiến chân mày trông đầy đặn và bồng bềnh hơn
  • Kết quả bán vĩnh viễn

 

Mục đích của bất kỳ hình thức xăm thẩm mỹ nào đều là cải thiện các đặc điểm tự nhiên. Microfeathering mềm mại và tinh tế hơn những phương pháp như tán bột lông mày, và vai trò của nó là một cách cải thiện với vẻ tự nhiên, rồi sẽ nhẹ nhàng phai dần theo thời gian. Như vậy sẽ cho phép nghệ nhân chân mày thay đổi màu và hình dạng cho phù hợp với xu hướng chân mày hiện hành. Chưa kể, màu lông mày tự nhiên cũng như đặc điểm khuôn mặt của con người cũng sẽ dần thay đổi.

 

Cách chuẩn bị trước khi thực hiện microfeathering

 

“Tôi nhất quyết chỉ làm việc với hình dạng chân mày tự nhiên và không qua chỉnh sửa,” Streicher giải thích. Không nên nhổ, thay đổi, hay wax lông mày trong vòng vài tuần trước khi thực hiện microfeathering để hình dạng tự nhiên của chân mày có thể được đánh giá và cải thiện.

 

Ngày nay, mỗi studio đều khác nhau, song tất cả những khách muốn thực hiện microfeathering với Streicher đều phải bắt đầu luyện tập chăm sóc lông mày trong vòng 6-12 tháng. Trong thời gian này, cứ 6-8 tuần họ mới nhổ lông 1 lần. Giữa những khoảng thời gian ấy không được nhổ lông gì cả; làm vậy để đánh giá và hoàn thiện hình dạng tự nhiên của chân mày. Bà nói, “Không làm việc với kiểu mọc lông tự nhiên của người ta có thể sẽ ảnh hưởng không tốt đến kết quả cuối cùng. Nỗi lo lớn nhất của tôi là lấy đi chính điều mang đến cho chúng ta hàng chân mày đẹp tự nhiên cũng như tính cách cá nhân.”

 

Quy trình microfeathering

 

Để tạo nên diện mạo tự nhiên theo cách microfeathering, Streicher cho biết, “Những vết cắt, hoặc các nét, được thực hiện trên lớp biểu bì với một sắc tố phù hợp được thiết kế để bắt chước màu lông mày tự nhiên của khách.” Bà nói thêm rằng, “Chúng tôi sử dụng sắc tố oxit vì chúng được coi là các sắc tố bán vĩnh viễn an toàn nhất có thể sử dụng trên da. Theo thời gian, những sắc tố này sẽ phai khi cơ thể hấp thu chúng một cách tự nhiên.”

 

Mỗi buổi hẹn kéo dài từ 1,5-2 tiếng, và Streicher bảo rằng microfeathering có thể phải mất đến 3 buổi mới hoàn thiện được. “Tôi thực hiện từng bước nhỏ bằng cách thử da trong buổi hẹn đầu tiên. Lúc này, những nét khắc sẽ được thực hiện ở một số vùng rậm lông hơn trên chân mày như một cách thử sắc tố, cấu trúc, và mẫu nét vẽ lông.” Bà giải thích, “Buổi hẹn thứ hai diễn ra 6-8 tuần sau đó—tùy theo cách da của khách hồi phục và phản ứng, đây là lúc thêm những đường nét cần thiết. Làm vậy sẽ đảm bảo được kết quả tốt nhất và tự nhiên nhất có thể, vì chân mày của mỗi khách hồi phục theo cách khác nhau.”

 

Trước và sau microfeathering

 

Hãy cùng xem qua những thay đổi tuyệt vời trên hàng chân mày do Kristie Streicher thực hiện bằng kỹ thuật microfeathering.

 

 

Microfeathering vs. Microblading

 

Microfeathering là một hình thức tối giản hơn của microblading. Nếu bạn từng nghĩ microblading quá hoàn hảo, quá dày, hoặc trông không tự nhiên thì microfeathering chính là một phương pháp tương tự, song hay hơn và ít mất công hơn. “Mục đích chính của microfeathering là cố tạo ra những nét trông giống y như sợi lông tự nhiên. Diện mạo không thô cứng,” Streicher giải thích. Cả hai phương pháp đều sử dụng kỹ thuật và công cụ giống nhau, song điểm khác biệt nằm ở hiệu ứng. Theo Streicher, “bạn sẽ thấy được da giữa những sợi lông và những nét khắc.”

 

Phản ứng phụ có thể xảy ra

 

Phải thận trọng nếu bạn có da nhờn. Streicher cho biết, “Việc liên tục sản sinh ra dầu sẽ khiến những nét vẽ lông khi hồi phục có vẻ dày, phân tán hơn. Nhìn chung, sắc tố có thể bị bã nhờn trên da đẩy ra hoặc kết quả cuối cùng sẽ bị nhòe, cần được chỉnh sửa thường xuyên.” Mặt khác, nếu bạn có da quá nhạy cảm hoặc mỏng manh thì cần phải thận trọng hơn nữa. “Da quá nhạy cảm thường mờ mờ, có lỗ chân lông gần như không thấy được và hay bị mắc rosacea (đỏ mặt) và viêm da,” Streicher giải thích. “Nhìn chung, loại da này rất dễ chảy máu mà lại khó lành, khiến cho sắc tố trông như bám tro, mờ, và loang lổ.”

 

Cuối cùng, nếu bạn lo bị đau đớn, Streicher cho hay, “Tôi dùng một loại kem giảm đau tại chỗ độc quyền cực kỳ hiệu quả và có tác dụng nhanh chóng để khách được thoải mái khi thực hiện liệu trình.” Suy cho cùng thì đây vẫn là xăm trên một phần nổi bật của khuôn mặt, do vậy bạn nên chuẩn bị tinh thần chịu nhói một chút.

 

Microfeathering không gây đau đớn quá bởi vùng chân mày sẽ được gây tê trước với Lidocaine tại chỗ hiệu lực mạnh. Quan trọng là bạn cần hiểu rằng sau khi thực hiện microfeathering, da có thể bị đỏ, sưng, bầm, và ngứa một chút.

 

Tham khảo thêm: Chăm sóc lông mày hàng ngày.

 

Chi phí

 

Microfeathering sẽ ít tốn kém hơn microblading bởi nó chỉ lấp vào những vùng thưa lông và khoảng trống nhỏ. Tùy vào studio và dịch vụ, giá cả có thể thay đổi sau khi tư vấn chuyên gia. Ví dụ, với Streicher, microfeathering là một quá trình bao gồm 2 buổi với giá là $2500 (khoảng 57.600.000 VNĐ). Tại Brow House, lần làm đầu tiên có giá $450 (khoảng 10.370.000 VNĐ), rồi những lần tu chỉnh sau đó sẽ có giá $300 (khoảng 6.914.000 VNĐ) trong 2 năm đầu.

 

Chăm sóc chân mày sau khi thực hiện microfeathering

 

Streicher cho biết các nét khắc sẽ nhạt đi sau 8-12 tháng thực hiện, song chúng sẽ không biến mất hoàn toàn. “Chúng tôi khuyên khách xem xét hẹn lịch tu chỉnh lại vào thời điểm ấy. Tuy vào da và sức khỏe của khách, sắc tố có thể sẽ để lại một lớp màng mỏng sắc tố dư thừa.”

 

Để kết quả của microfeathering giữ được lâu hơn, bạn nên tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng hoặc che chắn bản thân khỏi ánh mặt trời bằng mũ và chỉ số chống nắng 30+. “Cần bảo vệ tất cả các lớp trang điểm bán vĩnh viễn khỏi ánh nắng để bảo toàn những nét khắc lông. Tiếp xúc với ánh nắng có thể làm cho mực bị phai và ‘chảy’ xuống dưới da, khiến nó bị mờ,” Streicher cho hay. Bà còn khuyên nên tránh những sản phẩm có chứa alpha-hydroxy acid (AHA) hoặc lột da bằng hóa chất, bởi những loại axit này sẽ làm phai màu sắc tố.

 

Không có gì ngạc nhiên khi microfeathering hiện đang gặt hái nhiều thành công lớn. Phương pháp này rất lý tưởng cho những người hài lòng với hình dạng chân mày vốn có và chỉ muốn hàng chân mày trông đầy đặn hơn.

 

 

Tuy nhiên, cũng những bất kỳ phương thức làm đẹp nào, không phải ai cũng thích hợp với microfeathering. Nếu bạn là một trong những người ấy và vẫn mong ước có được hàng chân mày rậm dày, những sản phẩm như serum mọc lông mày Kaminomoto (https://kaminomotonhatban.com/san-pham/thuoc-moc-long-may-kaminomoto-sp1176.html) chính là sự lựa chọn tuyệt vời. Không chỉ có khả năng kích thích mọc lông để làm tăng mật độ sợi lông trên hàng chân mày, Kaminomoto còn giúp nuôi dưỡng cho sợi lông chắc khỏe hơn. Các hoạt chất giữ ẩm trong sản phẩm giữ cho lông không bị khô, từ đó phòng ngừa gãy lông. Bạn có thể cảm nhận được kết quả chỉ sau 3 tuần sử dụng.

Đặt mua nhanh giá chỉ 400K

Về chúng tôi

Thuốc mọc lông mày

Thuốc mọc lông mày Kaminomoto EyeBrows Rapid Growth là dòng sản phẩm đến từ Tập đoàn Kaminomoto Nhật Bản.

Liên hệ

Số 24 Huỳnh Tấn Phát, Nhà Bè, Hô Chi Minh

0939.24.99.95

moctocchuyennghiep@gmail.com