EyeBrows Rapid Growth

Kaminomoto

Với bề dày lịch sử hơn 100 năm, Kaminomoto được biết đến là một nhà sản xuất giàu kinh nghiệm nhất trong ngành mỹ phẩm và dược phẩm tại Nhật Bản.

Nguyên nhân gây ngứa lông mày và cách khắc phục


Ngứa lông mày không phải là chuyện đáng lo lắng quá. Tình trạng này chỉ là nhất thời và rồi sẽ tự khỏi được.

 

Tuy nhiên, nếu bạn bị ngứa lông mày thường xuyên và mãi không hết ngứa thì tốt nhất là nên theo dõi các triệu chứng. Để ý những lúc bị ngứa lông mày có thể sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân.

 

Thường các lý do gây ngứa lông may không quá nguy hiểm. Nếu kiểm soát tốt thì chúng không ảnh hưởng gì đến thị lực.

 

Có một số tình trạng có thể điều trị tại nhà được, song số khác lại phải nhờ đến bác sĩ cũng như điều trị lâu dài.

 

Bất kể nguyên do có là gì chăng nữa, nếu ngứa lông mày gây ảnh hưởng cuộc sống thì bạn nên để tâm. Không khó để tìm được cách khắc phục tình trạng này.

 

Những triệu chứng khác

 

Trước khi liên lạc với bác sĩ thì bạn nên xem bên cạnh ngứa lông mày, bạn có gặp phải những triệu chứng gì khác không. Những triệu chứng nói trên có thể là:

 

 • Tróc da
 • Đỏ da
 • Sưng u
 • Rát
 • Đau
 • Nhói
 • Những triệu chứng tương tự trên ở những chỗ khác trên cơ thể

 

Ngoài ra cũng nên để ý xem bạn có tiền sử bệnh về da gây ngứa hoặc rát ở các bộ phận khác trên cơ thể hay không. Có thể không liên quan tới ngứa lông mày, những một số tình trạng có thể xảy ra ở nhiều nơi khác nhau.

 

Nguyên nhân gây ngứa lông mày

 

Nếu bạn thường xuyên bị ngứa lông mày thì ắt hẳn phải có nguyên nhân cụ thể. Sau đây là một số nguyên nhân phổ biến khiến lông mày bị ngứa.

 

Wax và các dịch vụ làm đẹp khác

 

 

Các phương pháp làm đẹp như wax, nhổ lông mày bằng nhíp hoặc chỉ có thể gây kích ứng với làn da nhạy cảm xung quanh chân mày. Thường tình trạng sưng u và ngứa không quá nặng và sẽ tự hết sau vài ngày. Nếu các triệu chứng trên cứ tiếp diễn, rất có thể bạn bị nhiễm trùng bề mặt da.

 

Đi khám bác sĩ sẽ giúp bạn xác định nguyên nhân vùng chân mày bị nhiễm trùng cũng như cách điều trị hiệu quả nhất. Trong một số trường hợp, nếu chỉ bị nhiễm trùng nhẹ thì có thể chữa bằng các loại thuốc mua ngoài không cần toa.

 

Viêm da đầu

 

Bệnh này gây ra gàu. Nó thường ảnh hưởng tới da đầu, đồng thời gây ngứa, gàu trên chân mày hoặc các vấn đề về da ở những vùng da nhờn. Viêm da đầu có thể khiến cho da hơi bị đỏ.

 

Hiện chưa rõ nguyên nhân cụ thể gây nên những vấn đề về da này là gì. Nó có thể là do nấm, sưng viêm, hay thay đổi mùa. Viêm da đầu thường bị nặng hơn vào mùa đông và đầu mùa xuân. Nếu điều trị liên tục thì có thể kiểm soát được bệnh, và nó không hề lây lan.

 

Bệnh vảy nến

 

Mắc bệnh vảy nến trên mặt có thể ảnh hưởng tới chân mày cũng như trán, đường chân tóc và phần da giữa mũi và môi trên. Bên cạnh ngứa, những tình trạng sau cũng có thể xảy ra ở những bộ phận khác trên cơ thể:

 

 • Bong vảy
 • Nhức mỏi
 • Đỏ da
 • Những mảng da bị rát

 

Bệnh này thường kéo dài và phải được điều trị liên tục, song nó không lây lan.

 

Ký sinh trùng trên da

 

 

Các loài ký sinh như mạt hay rận có thể sống trên vùng chân mày và gây ngứa. Rận có thể sống trên cơ thể ở dạng trứng, nhộng và trưởng thành. Rận trưởng thành hút máu người vài lần mỗi ngày.

 

Sở dĩ người ta bị ngứa là do vết cắn của chúng gây dị ứng. Khi có chấy, không những thấy ngứa, mà bạn còn còn cảm nhận được chúng bò trên da đầu.

 

Những tình trạng như thế này dễ lây từ người này sang người khác, nhất là những người có loại tóc giống của bạn.

 

Bệnh giời leo và các loại virus khác

 

Các loài virus như virus gây bệnh giời leo (herpes zoster) có thể gây phát ban ở nhiều nơi khác nhau trên cơ thể. Thường bệnh giời leo hiếm khi bắt đầu trên lông mày, song điều đó không phải không thể xảy ra. Khi xảy ra trên chân mày, nó được gọi là herpes zoster opththalmicus.

 

Khi mắc bệnh này, lúc đầu bạn chỉ bị ngứa, rồi vài ngày sau đó ngày càng rát hoặc nhói, cho đến khi bị phát ban. Herpes zoster opththalmicus cần phải được điều trị ngay. Tình trạng phát ban sẽ kéo dài từ 2-6 tuần.

 

Tiếp xúc với các nốt phồng hở khi mắc bệnh giời leo sẽ khiến bệnh lây từ người này sang người khác. Bệnh này thường ảnh hưởng tới:

 

 • Người quá tuổi thanh niên
 • Người bệnh
 • Người bị stress nặng
 • Người bị thiếu ngủ

 

Bệnh này có thể lây cho những người chưa miễn nhiễm với bệnh thủy đậu. Tiếp xúc trực tiếp qua da với các nốt phồng hở có thể khiến bệnh lây lan.

 

Béo phì

 

Béo phì cấp độ 1 và 2 không được kiểm soát tốt sẽ dẫn đến các vấn đề về da cũng như ngứa ở các bộ phận khác nhau trên cơ thể, trong đó có chân mày. Thường nguyên nhân là vì tăng đường huyết liên tục có thể làm suy giảm hệ miễn dịch.

 

Chính vì lẽ đó, nhiễm nấm hoặc nhiễm trùng da có khả năng xảy ra.

 

Bệnh thần kinh

 

Rối loạn thần kinh đôi khi xảy ra ở những người bị béo phì không kiểm soát tốt. Khi mắc bệnh này, bạn có thể bị ngứa, song dù gãi cũng không hết, hoặc chỉ tạm hết.

 

Những người bị ngứa do bệnh thần kinh hay gãi tới mức bị thương.

 

Thời điểm nên đi khám

 

Nếu bị ngứa mãi không dứt thì bạn nên đi khám bác sĩ. Bạn sẽ được khám tổng quát và hỏi về các triệu chứng. Nếu có theo dõi các triệu chứng của bệnh, bạn hãy đem theo tất cả những ghi chú của mình để bác sĩ hiểu rõ bệnh tình.

 

Sau đây là những câu hỏi bác sĩ có thể đặt ra cho bạn:

 

 • Các triệu chứng bắt đầu khi nào?
 • Bạn ngứa tới cỡ nào? Có ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày không?
 • Bạn đã dùng những cách điều trị nào tại nhà?
 • Làm gì thấy đỡ ngứa?
 • Có thứ gì khiến các triệu chứng nặng hơn không?
 • Bạn đang dùng các loại thuốc, vitamin và chế phẩm bổ sung gì?
 • Gần đây bạn có bị bệnh không?
 • Gần đây bạn có bị căng thẳng hơn không?
 • Dạo này bạn ngủ nghỉ ra sao?

 

Nếu tình trạng đòi hỏi quan tâm đặc biệt, có thể bạn sẽ được chỉ tới bác sĩ da liễu hoặc một chuyên gia khác để đánh giá bệnh và điều trị.

 

Phương pháp trị ngứa lông mày

 

Phương pháp điều trị ngứa lông mày tùy thuộc vào nguyên nhân. Nếu ngứa vì kích ứng nhẹ thì chỉ cần mua thuốc bên ngoài hoặc nhờ bác sĩ kê toa.

 

Nếu bạn mắc bệnh về da cần được quan tâm đặc biệt thì có nhiều phương pháp chữa trị khác nhau.

 

Điều trị viêm da đầu

 

 

Các loại thuốc kháng nấm hoặc kháng khuẩn, theo toa hoặc không cần toa, đều hiệu quả trong việc điều trị viêm da đầu và gàu. Các loại thuốc này có thể được dùng tại chỗ dưới dạng kem hoặc dầu gội.

 

Đôi khi thuốc còn được kết hợp với một loại kem steroid tại chỗ. Phương pháp kết hợp này thường vô cùng hiệu quả đối với bệnh viêm da đầu. Nếu bệnh nghiêm trọng thì có thể sẽ phải dùng tới thuốc sinh học hoặc liệu pháp ánh sáng.

 

Điều trị bệnh vảy nến

 

Bác sĩ có thể kê toa steroid tại chỗ để điều trị các triệu chứng bệnh vảy nến. Phần da trên khuôn mặt rất nhạy cảm, do đó bạn phải luôn làm theo chỉ dẫn và báo cho bác sĩ biết khi thấy có triệu chứng xấu đi. Nên dùng ít kem hoặc thuốc mỡ bởi chúng có thể gây kích ứng mắt.

 

Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra bệnh vảy nến. Bạn nên theo dõi và kiểm soát mức độ stress của bản thân cũng như cẩn thận trong việc ăn uống bởi bệnh vảy nến có thể xảy ra vì stress hoặc một số loại thức ăn.

 

Một số loại thuốc cũng có thể dẫn đến bệnh vảy nến, do đó bạn nên nói với bác sĩ để xem có dùng phương thuốc nào khác được không. Tương tự viêm da đầu, nếu tình trạng bệnh vảy nến nghiêm trọng thì có thể được điều trị bằng các loại thuốc kháng nấm, steroid, thuốc sinh học hoặc liệu pháp ánh sáng.

 

Tìm hiểu thêm: Cách cải thiện tình trạng rụng lông mày đúng cách.

 

Phương pháp điều trị khi cơ thể phản ứng với các phương pháp làm đẹp

 

Nếu bị kích ứng hoặc sưng viêm vì wax hay một phương pháp làm đẹp khác, dẫn đến ngứa lông mày, có thể bạn sẽ tự điều trị tại nhà được. Nên cẩn thận khi bôi thuốc hoặc dùng một bài thuốc gia đình nào đó gần đôi mắt.

 

Nhẹ nhàng chườm đá có thể giúp giảm sưng viêm cũng như làm dịu vùng da ấy. Nên dùng khăn hoặc vải mềm quấn đá lại để bảo vệ vùng da nhạy cảm quanh mắt. Nếu bạn muốn dùng một bài thuốc gia đình thì nha đam là một lựa chọn an toàn cho hầu hết mọi người.

 

Nếu bạn nghĩ mình bị ngứa lông mày do một phương pháp làm đẹp tại một salon nào đó, hãy báo cho nhân viên chỗ ấy. Họ có thể cho bạn biết đã từng có khách hàng nào bị tình trạng tương tự hay chưa.

 

Lần tới bạn ghé salon ấy, các nhân viên sẽ biết mà dùng các sản phẩm khác hợp với da bạn hơn.

 

Trị chấy rận

 

Người ta thường hay lây chấy nhất khi tiếp xúc trực tiếp với người có chấy. Sau đây là những thứ bạn không nên dùng chung để tránh bị lây chấy:

 

 • Chăn màn, ra giường, v.v.
 • Khăn quàng
 • Cọ trang điểm
 • Các vật dụng các nhân khác có thể tiếp xúc với đầu

 

Cách trị chấy tại nhà là dùng các sản phẩm có chứa 1% permethrin. Bạn cũng có thể sử dụng những sản phẩm có chứa hỗn hợp pyrethrin và piperonyl butoxide.

 

Bác sĩ có thể kê toa các loại dầu gội hay thuốc bôi đặc trị chấy, ví dụ như sản phẩm có chứa benzyl alcohol, ivermectin hoặc malathion. Cần lưu ý là không nên kết hợp các loại thuốc trị chấy khác nhau.

 

Nếu thử một sản phẩm từ 2 đến 3 lần mà vẫn không hiệu quả, bạn nên nói chuyện với bác sĩ. Có thể bạn sẽ cần một loại thuốc khác.

 

Trị bệnh giời leo

 

Không có thuốc chữa dứt bệnh này. Phương pháp điều trị chủ yếu tập trung làm giảm nguy cơ biến chứng cũng như giúp người bệnh bớt khó chịu hơn. Bác sĩ sẽ kê toa các loại thuốc chống virus để kiểm soát chúng. Sau đây là một số phương pháp để chữa đau khi mắc bệnh:

 

 • Kem
 • Thuốc tê
 • Corticosteroid
 • Thuốc giảm đau

 

Bệnh giời leo thường kéo dài từ 2 đến 6 tuần. Hầu hết mọi người chỉ bị phát bệnh một lần, song nó có thể bị lại từ 2 lần trở lên. Nếu bạn hơn 60 tuổi, bạn nên tiêm vắc xin phòng bệnh giời leo.

 

Phương pháp điều trị dành cho các nguyên nhân khác

 

Nếu không rõ tại sao bạn bị ngứa lông mày, bác sĩ sẽ xem qua các vấn đề hiện tại. Tìm ra nguyên nhân gây ngứa là việc rất quan trọng bởi xác định được nguyên nhân thì mới đưa ra được cách điều trị hiệu quả nhất.

 

Khôi phục lông mày bị mất

 

 

Khi bị ngứa lông mày, người ta hay gãi. Gãi liên tục sẽ khiến lông mày của bạn bị rụng và thưa dần đi. Khi gặp phải chuyện này, bạn có thể tìm đến những sản phẩm như serum kích thích mọc lông mày Kaminomoto (https://kaminomoto.com.vn/san-pham/thuoc-moc-long-may-kaminomoto-sp1166.html). Được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến của Nhật, Kaminomoto kích thích lông mới mọc lên, nhanh chóng lấp vào những chỗ đã bị mất lông. Ngoài ra, những dưỡng chất trong sản phẩm còn nuôi dưỡng, giúp sợi lông chắc khỏe và giảm gãy rụng. Trong vòng 3 tuần, mật độ lông của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Đặt mua nhanh giá chỉ 400K

Về chúng tôi

Thuốc mọc lông mày

Thuốc mọc lông mày Kaminomoto EyeBrows Rapid Growth là dòng sản phẩm đến từ Tập đoàn Kaminomoto Nhật Bản.

Liên hệ

Số 24 Huỳnh Tấn Phát, Nhà Bè, Hô Chi Minh

0939.24.99.95

moctocchuyennghiep@gmail.com