EyeBrows Rapid Growth

Kaminomoto

Với bề dày lịch sử hơn 100 năm, Kaminomoto được biết đến là một nhà sản xuất giàu kinh nghiệm nhất trong ngành mỹ phẩm và dược phẩm tại Nhật Bản.

Tìm hiểu: Bệnh tuyến giáp có gây rụng lông mày hay không?


Nếu bạn mắc các bệnh tuyến giáp (như bệnh suy giáp trạng) thì nhiều khả năng cũng sẽ bị rụng lông mày.

 

 

Một vấn đề lớn khi bị rụng lông mày là triệu chứng này có thể vẫn sẽ kéo dài dù cho bạn có đang uống thuốc trị bệnh tuyến giáp.

 

Sau đây chúng ta sẽ nói về những lý do bệnh tuyến giáp gây rụng lông mày cũng như cách khắc phục.

 

Rụng lông mày có liên hệ với chức năng tuyến giáp

 

Rụng lông mày là một trong những phản ứng phụ chủ yếu của bệnh suy giáp trạng. Bệnh suy giáp trạng là tình trạng suy giảm chức năng tuyến giáp xảy ra khi cơ thể không sản sinh đủ hormone tuyến giáp. Khi điều này xảy ra, các nang lông không được kích thích nhiều như cần thiết, đồng thời lông sẽ ngưng phát triển và rụng đi.

 

Điều này xảy ra với tóc cũng như lông mày. Thực tế, rụng lông chính là một trong những dấu hiệu và triệu chứng sớm nhất của bệnh tuyến giáp.

 

Vì sao?

 

Vì cơ thể ta dành các hormone tuyến giáp cho các cơ quan và chức năng tế bào trọng yếu thay vì ưu tiên mọc lông tóc. Chính vì điều này, rụng lông mày rất thường gặp ở những người mắc bệnh tuyến giáp. Thường lông mày sẽ bị rụng ở khoảng 1/3 phía ngoài chân mày như hình dưới đây:

 

 

1/3 phía ngoài chân mày cũng là phần “chân” của chân mày. Rụng lông mày, nhất là ở vùng này, chính là dấu hiệu rõ ràng của bệnh suy giáp trạng. Nếu bạn bị rụng lông khuếch tán khắp chân mày thì khó mà biết được rụng lông mày có liên quan tới chức năng tuyến giáp hay không.

 

Cách giúp lông mày mọc lại

 

1. Uống thuốc trị bệnh tuyến giáp (nếu cần thiết)

 

Cách đầu tiên là xem xét sử dụng thuốc trị bệnh tuyến giáp. Đây là phương thức điều trị dành cho bất cứ ai bị suy giáp trạng dưới bất kỳ hình thức nào.

 

Thuốc này bao gồm các hormone tuyến giáp hoạt tính (như T4 và T3), có khả năng cung cấp cho cơ thể lượng hormone tuyến giáp mà ta không thể tự sản sinh theo cách tự nhiên được.

 

Lý do lông mày rụng khi mắc bệnh tuyến giáp có liên hệ trực tiếp với sự tập trung các hormone tuyến giáp tương tác với các nang lông.

 

Suy giảm lượng hormone tuyến giáp tuần hoàn cũng làm suy giảm sự tương tác giữa các hormone tuyến giáp và nang lông, có thể dẫn đến rụng lông nhiều hơn.

 

Uống thuốc trị bệnh tuyến giáp cung cấp cho cơ thể lượng hormone cần thiết để kích thích sự tăng trưởng của lông mày.

 

Bạn nên kiên nhẫn, nhất là khi mới bắt đầu dùng thuốc này.

 

Có thể sẽ phải mất đến vài tuần hoặc vài tháng thì lông mày mới mọc lại được, song trong quá trình này, bạn sẽ thấy lông mày ít bị rụng đi.

 

2. Đảm bảo thuốc tuyến giáp đang phát huy tác dụng

 

Nếu bạn đang uống thuốc trị bệnh tuyến giáp mà vẫn bị rụng lông mày thì sao?

 

Đừng lo lắng, bởi đây là điều thường gặp, và hầu như ai cũng bị như vậy.

 

Nếu bạn gặp phải trường hợp này thì nghĩa là loại thuốc bạn đang dùng không phù hợp với cơ thể.

 

Khi bạn bổ sung thêm hormone tuyến giáp tức là bạn đang cố cung cấp cho cơ thể chính xác lượng hormone tuyến giáp không tự sản sinh được.

 

Chính vì vậy, ta có thể nói là tuyến giáp hoạt động 70% so với bình thường.

 

Vì cơ thể biết rằng lông mày không quan trọng trong hoạt động sống thường ngày, nên sẽ không phân bố hormone tuyến giáp cho chúng cho đến khi chức năng tuyến giáp đạt gần 100%.

 

Thế nếu bạn uống thuốc mà chỉ đạt gần 90% lượng hormone bị thiếu trong cơ thể thì sao?

 

Điều này chính dẫn đến bối cảnh mặc dù bạn bổ sung thêm hormone tuyến giáp mà vẫn bị rụng lông mày, chính là bởi vì bạn không bổ sung đủ hormone này.

 

Bạn có thể tối ưu hóa liều thuốc tuyến giáp để cải thiện tăng trưởng lông bằng cách xem xét áp dụng T3 tự do và T3 toàn phần.

 

Những thử nghiệm này nên nằm ở 30% đầu tiên trong khoảng tham chiếu, nếu không thì đó chính là lý do lông mày rụng.

 

 

Nếu bác sĩ không muốn thay đổi liều thuốc cho bạn thì có thể bạn sẽ cần xem xét sử dụng các chế phẩm mọc lông mày hoặc cải thiện tuyến giáp. Thuốc mọc lông mày Nhật Bản Kaminomoto (https://kaminomoto.com.vn/san-pham/thuoc-moc-long-may-kaminomoto-sp1166.html) là nhãn hiệu hàng đầu trong việc phục hồi hàng chân mày. Được điều chế từ hồng sâm và nhiều loại thảo dược quý hiếm, Kaminomoto kích thích lông ngắn mọc dài, lông thưa mọc rậm, lông yếu mọc khỏe hơn. Sau khoảng 2-3 tuần, bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt.

 

3. Uống chế phẩm tái tạo lông (hiệu quả cho cả tóc lẫn lông mày)

 

Một cách khác để giúp phục hồi hàng chân mày là sử dụng chế phẩm tái tạo lông.

 

Ở đây không nói đến các chế phẩm chăm sóc lông tóc, da, và móng thông thường mà là các dưỡng chất cần thiết sự tăng trưởng của tóc.

 

Những dưỡng chất nói trên cung cấp những tiền tố cần thiết để cơ thể tạo ra collagen và elastin, hai thành phần cực kỳ quan trọng đối với sự tăng trưởng của tóc.

 

Một số dưỡng chất làm điều đó tốt nhất bao gồm biotin, silicon, và choline. Những dưỡng chất này giúp tạo nên những phức hợp protein giúp lông chắc khỏe và cải thiện sự tăng trưởng của chúng. Uống các loại dưỡng chất này giúp lông mọc lại (cả tóc lẫn lông mày), dù cho bạn không bị thiếu hụt chúng.

 

Thiếu hụt các chất dinh dưỡng khác, như protein, có thể dẫn tới rụng tóc, song điều này hiếm gặp bởi bột protein và collagen ngày nay được sử dụng rộng rãi.

 

Những người bị rụng tóc do bệnh tuyến giáp thường phản ứng rất tốt khi kết hợp silicon, choline, và biotin.

 

Những loại chế phẩm bổ sung nói trên không thể khắc phục tình trạng rụng lông mày 100% nếu bạn không trị bệnh tuyến giáp nền (bằng thuốc hoặc chế phẩm bổ sung).

 

4. Uống chế phẩm cải thiện tuyến giáp

 

Các chế phẩm cải thiện tuyến giáp có chứa các thành phần rất khác so với chế phẩm tái tạo lông.

 

Mục đích sử dụng chết phẩm cải thiện tuyến giáp là để giúp tuyến giáp tự hoạt động bằng cách cung cấp cho cơ thể tất cả các chất dinh dưỡng thiết yếu cho chức năng tuyến giáp.

 

Các chất dinh dưỡng như vitamin A, vitamin D, nhóm vitamin B, kẽm, và selenium đều rất cần thiết để cơ thể tạo ra và kích hoạt hormone tuyến giáp.

 

Thiếu bất kỳ dưỡng chất nào trong số ấy sẽ khiến tuyến giáp không thể hoạt động hết khả năng, ngay cả khi đang dùng thuốc tuyến giáp.

 

Những chế phẩm này không trực tiếp trị rụng tóc, song có thể giúp khắc phục rụng tóc do tuyến giáp một cách gián tiếp thông qua ảnh hưởng đến chức năng tuyến giáp.

 

Ở hầu hết trường hợp, người ta đạt được kết quả tốt nhất khi kết hợp các chế phẩm bổ sung dành riêng cho việc tăng trưởng lông với các chế phẩm giúp cải thiện chức năng tuyến giáp.

 

Bằng cách kết hợp hai loại chế phẩm ấy, bạn có thể khắc phục tình trạng rụng tóc từ hai cả hai hướng.

 

Nếu tìm kiếm một chế phẩm cải thiện chức năng tuyến giáp thì bạn nên tìm sản phẩm chứa kẽm, selenium, và guggul bởi những dưỡng chất này hỗ trợ không chỉ quá trình sản sinh hormone tuyến giáp mà còn cả quá trình chuyển hóa chúng.

 

5. Xem xét lượng sắt/ferritin

 

Một loại dưỡng chất cực kỳ quan trọng khác mà ta không nên bỏ qua là sắt.

 

Sắt có lẽ quan trọng không kém, nếu không muốn nói là quan trọng hơn cả chức năng tuyến giáp trong việc quyết định xem tóc có mọc được hay không.

 

Bạn có từng tự hỏi tại sao rất nhiều phụ nữ chỉ dùng viên uống vitamin tổng hợp trước khi sinh để trị rụng tóc không?

 

Đó là vì những vitamin trên thường chứa sắt. Và vì phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt nên họ thường hơi bị thiếu sắt. Điều này, kết hợp với bệnh suy giáp trạng, dẫn đến rụng tóc và lông nói chung.

 

May mắn ở chỗ đây có lẽ là vấn đề dễ khắc phục nhất bởi nó có thể trị dễ dàng bằng cách bổ sung sắt.

 

Tuy nhiên, bạn cần phải cẩn trọng trước khi uống bổ sung sắt. Lạm dụng sắt có thể gây nên nhiều vấn đề khác nhau, do đó bạn chỉ nên uống chế phẩm bổ sung sắt khi bị thiếu mà thôi.

 

Bạn có thể dể dàng thử xem mình có bị thiếu sắt hay không bằng cách xem qua sắt huyết thanh và tiến hành xét nghiệm ferritin.

 

Nếu muốn tái tạo lông mày thì bạn cần giữ lượng ferritin ở khoảng 60 ng/mL.

 

 

Hình ảnh trên là một ví dụ điển hình của người có lượng ferritin thấp.

 

Như bạn thấy, khoảng tham chiếu trong hình trên là từ 10 đến 154 ng/mL.

 

Mức tối thiểu 60 ng/mL rất lý tưởng cho sự tăng trưởng của tóc, và bạn có thể uống chế phẩm bổ sung sắt để đạt đến mức ấy.

 

6. Xem xét đổi thuốc tuyến giáp

 

Cuối cùng là ảnh hưởng của thuốc tuyến giáp đến lông. Có thể bạn sẽ ngạc nhiên, song một số loại thuốc tuyến giáp có thể gây rụng tóc. Điều này không tốt nếu bạn bị rụng lông do bệnh tuyến giáp, song bạn cũng nên biết về nó.

 

Bạn cũng cần hiểu là thuốc tuyến giáp đôi khi gây rụng tóc, chứ không phải lúc nào cũng như vậy. Hiểu được điều này rất quan trọng bởi đổi thuốc tuyến giáp có thể chính là giải pháp khắc phục tình trạng rụng lông hiện tại của bạn.

 

Có thể rất khó để xác định chính xác nguyên nhân gây rụng lông nếu bạn mắc bệnh tuyến giáp bởi một số tình trạng có thể gây nên điều này, trong đó có:

 

 • Bản chất loại thuốc đang sử dụng.
 • Không uống đủ thuốc.
 • Uống quá nhiều thuốc.

 

Tất cả những tình huống trên đều có thể dẫn đến rụng lông, và mỗi tình huống lại phải được khắc phục theo cách hơi khác nhau chút.

 

Nếu bạn có mức ferritin bình thường và chức năng tuyến giáp tốt (qua xét nghiệm) mà vẫn bị rụng lông mày thì có lẽ đã đến lúc đổi loại thuốc khác.

 

Những nguyên nhân khác gây rụng lông mày

 

Một điểm quan trọng nữa cần nhớ là không phải lúc nào bị rụng lông mày cũng là do bệnh tuyến giáp.

 

Thực ra, bạn có thể bị rụng lông mày do những tình trạng khác, ngay cả khi đang mắc bệnh tuyến giáp.

 

Những tình trạng khác có thể dẫn tới rụng lông mày gồm có:

 

 • Bệnh tự miễn
 • Các bệnh rụng tóc di truyền
 • Nhiễm trùng da
 • Nhạy cảm với thuốc mỡ, sản phẩm trang điểm, sữa dưỡng da, gel, v.v.
 • Stress
 • Thiếu hụt protein
 • Thiếu kalo do ăn kiêng
 • Thừa vitamin A
 • Một số loại thuốc theo toa (testosterone, thuốc chẹn beta, thuốc chống đông máu, và retinoid tại chỗ)
 • Mụn, chứng đỏ mặt hoặc vảy nến

 

Những tình trạng này không thường gặp, song chúng có thể góp phần gây rụng lông theo cách nào đó.

 

Tham khảo thêm: Đâu là những dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của lông mày.

Đặt mua nhanh giá chỉ 400K

Về chúng tôi

Thuốc mọc lông mày

Thuốc mọc lông mày Kaminomoto EyeBrows Rapid Growth là dòng sản phẩm đến từ Tập đoàn Kaminomoto Nhật Bản.

Liên hệ

Số 24 Huỳnh Tấn Phát, Nhà Bè, Hô Chi Minh

0939.24.99.95

moctocchuyennghiep@gmail.com