EyeBrows Rapid Growth

Kaminomoto

Với bề dày lịch sử hơn 100 năm, Kaminomoto được biết đến là một nhà sản xuất giàu kinh nghiệm nhất trong ngành mỹ phẩm và dược phẩm tại Nhật Bản.

Tốc độ mọc trở lại của lông mày


Có một số nguyên nhân khiến người ta bị rụng lông mày. Nhổ lông quá mức, wax lông ngày này qua tháng nọ, và cạo lông là một số lý do phổ biến dẫn đến chân mày thưa.

 

 

Một số lý do sức khỏe cũng làm cho lông mày rụng, có thể kể tới:

 

 • Rụng tóc từng mảng
 • Mất cân bằng hormone
 • Thiếu hụt dinh dưỡng

 

Lông mày rụng có thể là phản ứng phụ của hóa trị liệu.

 

Nguyên nhân tiềm ẩn của tình trạng rụng lông mày, tuổi tác, cùng các yếu tố khác cũng góp phần quyết định thời gian lông mày tái tạo. Theo nghiên cứu, lông mày thường mọc lại trong vòng 4-6 tháng.

 

Lông mày có mọc lại hay không?

 

Người ta từng tin rằng khi lông mày bị cạo hoặc rụng đi, chúng sẽ không mọc lại. Tuy nhiên, thực ra trừ phi bạn có bệnh lý nền khiến lông bị rụng, lông sẽ mọc trở lại.

 

Một nghiên cứu năm 1999 cho thấy lông mày đã cạo đi rồi vẫn mọc lại được bình thường. Trong nghiên cứu trên, một bên chân mày của 5 người được cạo đi, còn chân mày bên kia giữ nguyên để so sánh.

 

Sự tái tạo lông mày được đánh giá trong vòng 6 tháng thông qua ảnh chụp tại mỗi đợt kiểm tra định kỳ. Ngoại trừ một người phụ nữ có lông mày thưa, nhạt màu phải mất tới 6 tháng để phục hồi, tất cả những đối tượng nghiên cứu còn lại đều lấy lại được bên chân mày đã mất trong vòng 4 tháng.

 

Quá trình phát triển của lông đi theo một chu kỳ bao gồm 3 giai đoạn. Những giai đoạn này không đồng bộ, và một số sợi lông ở trong một giai đoạn lâu hơn những giai đoạn còn lại.

 

 

Ba giai đoạn phát triển của lông bao gồm:

 

 • Giai đoạn tăng trưởng của lông.
 • Một giai đoạn chuyển tiếp kéo dài 2-3 tuần; lông ngưng phát triển và nang lông teo lại.
 • Giai đoạn nghỉ và rụng; cuối giai đoạn này, những sợi lông cũ sẽ rụng đi để nhường chỗ cho lông mới.

 

Độ dài của lông phụ thuộc vào thời gian diễn ra giai đoạn anagen. Lông mày mọc chậm hơn tóc và giai đoạn anagen của chúng cũng ngắn hơn nhiều. Lông mày dài ra 0,14-0,16 mm mỗi ngày.

 

Làm sao để thúc đẩy lông mày mọc nhanh?

 

Không có cách nào khiến lông mày mọc dài một sớm một chiều. Tuổi tác, gene, và hormone là những yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ tái tạo của lông mày. Tùy thuộc vào nguyên nhân rụng lông mày, có thể bạn sẽ cần gặp bác sĩ để trị dứt bệnh lý nền góp phần dẫn tới rụng lông mày.

 

Có một số điều bạn có thể làm ở nhà để hỗ trợ sự phát triển của lông mày.

 

Một chế độ ăn uống cân bằng

 

Một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng sẽ giúp ích cho lông mày. Lông hầu hết được cấu thành từ protein, và những nghiên cứu trên động vật cho thấy không đủ protein có thể gây rụng lông.

 

Một số loại vitamin, trong đó có các vitamin nhóm B và vitamin A, C, và D cũng hỗ trợ sự phát triển của lông. Rau lá xanh đậm như rau chân vịt và rau cải xoăn là những nguồn cung cấp tuyệt vời những vitamin nói trên. Thịt và hạt đậu rất giàu protein.

 

Sắt

 

 

Thiếu máu do thiếu sắt là một nguyên nhân gây rụng tóc phổ biến, và nó có thể ảnh hưởng đến lông mày. Ăn đủ sắt giúp lông mày mọc nhanh hơn. Bạn có thể tăng cường sắt bằng cách ăn những loại thực phẩm giàu sắt như ngũ cốc bổ sung sắt, đậu trắng, và rau chân vịt.

 

Biotin

 

Biotin, hay còn gọi là vitamin H, thuộc nhóm vitamin B. Các chế phẩm bổ sung biotin để mọc tóc ngày nay rất được ưa chuộng. Có ít nghiên cứu về tác dụng của biotin đối với sự phát triển của lông tóc, song có một số bằng chứng cho thấy tăng cường hấp thụ biotin có thể kích thích lông tóc tăng trưởng.

 

Để tăng cường protein, bạn có thể bổ sung những thực phẩm giàu biotin và trong bữa ăn của mình, như nội tạng, quả kiên, và ngũ cốc nguyên cám. Các chế phẩm bổ sung biotin cũng rất dễ tìm.

 

Tránh dùng nhíp, chỉ nhổ, và wax lông

 

Nếu muốn lông mày mọc trở lại, bạn nên tránh nhổ, wax, hay bất kỳ hình thức tẩy lông nào khác. Như vậy lông mới có cơ hội phát triển thoải mái được.

 

Dầu thầu dầu

 

Dầu thầu dầu được dùng làm bài thuốc gia đình tự nhiên để trị rụng tóc từ hàng bao năm qua, và được dùng nhiều cho lông mày và lông mi trong vài năm trở lại đây.

 

Hiện chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh loại dầu này có thể giúp lông tóc mọc lại, song hợp chất chủ yếu của nó, axit ricinoleic, lại có mối liên hệ với sự tái tạo của lông tóc. Ít nhất, dầu thầu dầu cũng giúp giữ ẩm cho lông, qua đó phòng ngừa gãy lông.

 

Serum kích thích mọc lông mày

 

 

Những sản phẩm này rất phổ biến trên thị trường, và Kaminomoto là một cái tên rất hay được nhắc tới. Serum mọc lông mày Kaminomoto (https://kaminomoto.com.vn/san-pham/thuoc-moc-long-may-kaminomoto-sp1166.html) có thành phần tự nhiên, kích thích mọc lông bằng sức mạnh của thảo dược. Sản phẩm nuôi dưỡng lông chắc khỏe, bóng đẹp, và các hoạt chất giữ ẩm ngăn ngừa khô và gãy, rụng lông. Bạn có thể quan sát thấy kết quả chỉ sau 3 tuần sử dụng.

 

Bimatoprost (Latisse)

 

Latisse là một loại thuốc được chấp thuận bởi Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) trong việc cải thiện sự phát triển của lông mi. Nó cũng thể hiện nhiều hứa hẹn trong việc mọc lông mày. Mặc dù chưa được cục chấp thuận dùng cho lông mày, có những bằng chứng cho thấy khi thoa 1-2 lần mỗi ngày, dung dịch  bimatoprost 0.03% có thể sẽ giúp lông mày tái tạo lại.

 

Những yếu tố rủi ro

 

Một số thứ có thể kìm hãm tốc độ tái tạo của lông mày, trong đó có:

 

 • Nhổ và wax lông
 • Thương tổn, như vết cắt, vết bỏng, và những hình thức hư tổn nang lông khác
 • Stress và lo âu
 • Mang thai
 • Lão hóa
 • Bệnh tuyến giáp
 • Bệnh về da, như bệnh chàm và vảy nến
 • Sản phẩm trang điểm quá độc hại

 

Rụng lông mày vì hóa trị liệu

 

Theo Hội Ung Thư Mỹ, các loại thuốc hóa trị liệu làm hư tổn nang lông, khiến cho lông bị rụng. Nguyên nhân là vì hóa trị liệu nhắm và tấn công tất cả những tế bào phân chia nhanh chóng trong cơ thể, bao gồm cả những tế bào giúp phát triển tóc.

 

Không phải ai dùng thuốc hóa trị liệu cũng bị rụng lông tóc. Rụng bao nhiêu, rụng chỗ nào thì còn tùy từng người, cho dù dùng cùng một loại thuốc. Một số thuốc có thể khiến lông rụng trên toàn cơ thể, trong đó có lông mày, số khác chỉ làm tóc rụng.

 

Rụng lông do hóa trị liệu thường chỉ là tạm thời. Lông mày và lông những chỗ khác thường bắt đầu mọc lại trước cả khi quá trình điều trị hoàn thành.

 

Tìm hiểu thêm: Ăn gì để lông mày rậm?

Đặt mua nhanh giá chỉ 400K

Về chúng tôi

Thuốc mọc lông mày

Thuốc mọc lông mày Kaminomoto EyeBrows Rapid Growth là dòng sản phẩm đến từ Tập đoàn Kaminomoto Nhật Bản.

Liên hệ

Số 24 Huỳnh Tấn Phát, Nhà Bè, Hô Chi Minh

0939.24.99.95

moctocchuyennghiep@gmail.com